01/12/2023

Ngắm Cầu Cần Thơ từ trên cao bằng Flycam | Cầu có nhịp cầu dài nhất ĐNA

Ngắm Cầu Cần Thơ từ trên cao bằng Flycam | Cầu có nhịp cầu dài nhất ĐNA

Ngắm Cầu Cần Thơ từ trên cao bằng Flycam | Cầu có nhịp cầu dài nhất ĐNA

 

 

Là một công trình giao thông trọng điểm nhận được đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau từ cả trong nước và nước ngoài, cầu Cần Thơ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ nối liền đất nước của mình mà còn trở thành điểm check-in yêu thích cho nhiều người mỗi lần có dịp đi qua.

Thông tin về cầu Cần Thơ

Bắt đầu được đi vào xây dựng từ năm 2004 và chính thức khánh thành năm 2010, nằm vắt ngang con sông Hậu để nối liền hai đầu quận Cái Răng (Cần Thơ) và thị xã Bình Minh (Vĩnh Long), có nhiệm vụ chính là đảm bảo giao thông cũng như giao thương giữa hai bờ. Đây là công trình cầu dây văng nhận được hỗ trợ về vốn từ phía Nhật Bản với tổng số vốn lên đến gần 5000 tỷ.

Cầu Cần Thơ nắm giữ kỉ lục là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Toàn tuyến cầu ngoài nhịp cầu chính dài 2,75km còn có các đường dẫn vào cầu với tổng chiều dài đạt 15.85km, chiều cao 175.3m. Cầu Cần Thơ có chiều ngang rộng 23.1m với 4 làn xe, mỗi làn rộng 3,5m cùng với 2 lề bộ hành, mỗi lề rộng 2.75m.

Đây là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á (Ảnh sưu tầm)

Cầu Cần Thơ không chỉ đẩy mạnh hoạt động trao đổi buôn bán cũng như vận chuyển hàng hóa giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long mà còn góp phần vào phát triển kinh tế vùng miền, cải thiện đời sống, hỗ trợ nhu cầu di chuyển, đi lại của người dân. Cây cầu này cũng góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Cần Thơ năng động, hiện đại, ngày càng đổi mới. Đặc biệt hơn, hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ về đêm cùng thiết kế uyển chuyển cũng giúp cho cầu Cần Thơ ghi danh mình vào danh sách những cây cầu đẹp nhất Việt Nam.

 

Bình luận của bạn