18/09/2022

Dự án đường tỉnh 925B Hậu Giang đến nay ra sao?

Dự án đường tỉnh 925B Hậu Giang đến nay ra sao?

Dự án đường tỉnh 925B Hậu Giang đến nay ra sao?

   “Hiện nay, UBND tỉnh đã giao Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh làm Chủ đầu tư, lập thủ tục đầu tư dự án. Dự án đã được Cục Quản lý xây dựng - Bộ GTVT thẩm định hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi và chủ đầu tư đang hoàn thiện để trình phê duyệt dự án theo quy định.

   Theo kế hoạch, dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong giai đoạn 2021 - 2025 và đưa vào khai thác sử dụng vào năm 2026”, Chủ tịch Đồng Văn Thanh cho biết.

  Trùng lập về phương án đầu tư đường tỉnh lộ 925B?

  Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh, về định hướng phát triển du lịch, tỉnh sẽ mời gọi, lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng, để triển khai các dự án du lịch với quy mô lớn, đủ sức thu hút khách du lịch từ các địa phương khác đến tham quan, nghỉ dưỡng, kể cả du khách nước ngoài. Trong các dự án về phát triển du lịch, tỉnh đầu tư các trục đường giao thông để kết nối nhau, trong đó có trục đường giao thông kết nối từ Quốc lộ 1 đến thị trấn Ngã Sáu. Như vậy, nếu tiếp tục đầu tư theo hướng tuyến trước đây, sẽ có sự trùng lập về phương án đầu tư.

  Hiện nay, nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông còn hạn chế, chính vì hiện trạng tuyến đường tỉnh 925B (đoạn từ UBND xã Đông Phước đến Bến đò Bảy Thưa), có nhiều điểm có nguy cơ sạt lở, nên tỉnh quyết định nâng cấp, cải tạo đoạn tuyến này với mục đích tạo ra tuyến đường an toàn cho việc đi lại của người dân trong khu vực, hạn chế nguy cơ sạt lở, gây thiệt hại tài sản, tính mạng của người dân và đảm bảo nguồn vốn của dự án. Trong tương lai, người dân trong khu vực sẽ được hưởng lợi rất lớn từ việc đầu tư tuyến đường này để phát triển dịch vụ, du lịch.

NHÀ ĐẤT BẮC TRUNG NAM:

ĐỊA CHỈ ĐI THEO GOOGLE MAP: https://goo.gl/maps/nPs9vewyUEk12A1LA

Bình luận của bạn